Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Văn Phú 26-01-2015

Ở ấp Phước Trinh B, xã Long Phước, huyện Long Hồ, cả chính quyền địa phương và bà con lối xóm đều biết rõ về hoàn cảnh hộ gia đình của ông Nguyễn văn Phú và bà Lê Thị Hai bởi gia đình này thuộc diện đặc biệt khó khăn. Gia đình có 4 nhân khẩu nhưng có đến 3 người bệnh, người còn lại vừa cao tuổi, vừa tật nguyền, không ai có đủ sức lao động để mưu sinh…

 

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Văn Phú

Kể từ khi đứa con trai đầu lòng chào đời đến nay đã 40 năm, bà Lê Thị Hai vẫn phải chăm sóc hai đứa con của mình như thuở còn “ nuôi con mọn”. Do sống trong vùng bị rãi chất độc khai hoang trước năm 1975 nên hai con của bà đều chịu hậu quả của di chứng chất độc da cam dioxin.

Bà Hai đã phải chịu đựng hai nổi đau: vừa tinh thần, vừa thể xác trong mấy chục năm qua. Từ nhỏ đến lớn hai con của bà đều ngờ nghệch, đi đứng không vững, thường xuyên bệnh tật. Người con trai đầu lòng còn có biểu hiện tâm thần, nhiều lúc bất ngờ đánh mẹ, đánh em không thể nào biết trước mà đề phòng.

Ông Nguyễn Văn Phú và bà Lê Thị Hai là vợ chồng chắp nối. Ông Phú không phải là cha ruột của hai anh Trần Tấn Phong, Trần Minh Tâm, nhưng bấy lâu nay ông chính là chỗ dựa vững chắc của ba mẹ con bà Hai.

Nhà không có ruộng đất, một mình ông Phú phải vất vả mưu sinh bằng nghề làm thuê, làm mướn. Khó khăn, vất vả trăm bề nhưng ông không hề có một tiếng thở than.

Bà Hai mắc cùng lúc nhiều chứng bệnh như: ung thư nội mạc tử cung, hở van tim và xơ gan. Căn bệnh nào cũng cần đến chục triệu, trăm triệu mới mong chửa được. Không có tiền, vợ chồng ông phải mượn sổ đỏ của người thân vay tiền ngân hàng. Đến nay số nợ 40 triệu đồng vẫn chưa trả được. Hiện tại, mỗi tháng bà Hai phải cần có một số tiền để đi tái khám định kỳ, nhưng hiếm khi bà có tiền để đi khám đúng hẹn.

Nguồn thu nhập ổn định nhất của gia đình này là mức trợ cấp BTXH dành cho hai con của ông Phú và Bà Hai, với định suất là 720.000đ/ tháng. 

Năm 2006, nhờ Hội chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long vận động cất cho căn nhà tình thương, gia đình ông bà mới có được mái nhà tương đối lành lặn. Có được mái nhà ông bà mừng lắm, nhưng cũng chưa hết khó khăn, vì cái ăn hằng ngày lúc nào cũng thiếu hụt..

Bệnh tình của bà Hai mỗi ngày một nặng thêm, cần có một số tiền để chạy chữa, nhưng bà không dám vay mượn nữa….. Nếu không có sự giúp sức của cộng đồng bà Hai chẳng còn cách nào để xoay sở. Rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy chung tay cứu giúp cho gia đình này

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Ông Nguyễn Văn Phú, Ấp Phước Trinh B, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Tường Thụy

 

 

 

 

Tin khác

g những làm cho sức khỏe của bệnh nhân đi xuống, nó còn là một căn bệnh lây lan rất nhanh, lương...
Tình thương mà cậu dành cho em gái đã lay động trái tim biết bao người.
Mong các anh chị và các bạn hãy bỏ ra 1 phút đọc và rất mong các mạnh thường Quân và rất cần...
Xin hãy đọc và cảm nhận và giúp đỡ hai cụ già neo đơn này... Khi nghe chúng tôi đến để thực...
Vào khoảng giữa tháng 12/2012, trong lúc đi khiêng đất, gạch mướn cùng chồng ở Trà Ôn, chị Nguyễn...
Mới 36 tuổi nhưng thật không may, chị Thạch Thị Đặng đã không còn khả năng lao động kiếm sống...
Nhà 7 nhân khẩu thì có đến hai người lớn mang bệnh tật chỉ ngồi một chỗ. 4 đứa cháu nhỏ đang...
Ngày 2/5/2014 một biến cố đã xảy ra khiến gia đình anh Lê Minh Cảnh ở tổ 9, khóm 5, phường Thành...
Tết Nguyên đán đã gần kề, trong khi nhà nhà, người người hăm hở chuẩn bị đón năm mới thì...
12 tuổi đầu – cái tuổi đúng lý ra được tung tăng cắp sách đến trường với các bạn cùng trang...
Hơn nữa đời người đi theo gánh hát, sống cuộc đời “ cơm hàng – cháo chợ – ăn miếu – ngủ...
XEM THÊM