Địa chỉ nhân đạo: Em Lê Huỳnh Hồng Hân 19-01-2015

12 tuổi đầu – cái tuổi đúng lý ra được tung tăng cắp sách đến trường với các bạn cùng trang lứa.Thế nhưng chuyện học hành của cháu Lê Huỳnh Hồng Hân ở ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ đành gác lại hơn hai năm nay, kể từ khi bướu ác tính bất ngờ bộc phát trên môi cháu.

 

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Em Lê Huỳnh Hồng Hân

Hồi còn đi học, bé Ngân là một cô học trò ham học và luôn đạt kết quả học tập loại giỏi. Nhưng cuối năm lớp 4, bé bắt đầu phát bệnh. Mới đầu, môi và nướu của cháu Hân bị sưng lên. Qua xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán cháu Hân mắc phải căn bệnh sarcôm phần mềm môi trên – một loại của bướu ác tính. Ban đầu, cháu Hân được chỉ định hóa trị liên tục và mổ. luôn, cái bs cho về tuần sau quay lên tiếp tục để xét nghiệm máu rồi bs cho vô 1 ngày, xong về 5 ngày rồi tuần sau lên xét nghiệm/ vô thuốc chừng mười mấy tuần bs cho mổ. Điều trị suốt 38 tuần theo chỉ định của bác sĩ, dù đã bán hết 3 công đất vườn cùng những vật dụng có giá trị trong nhà, nhưng bù lại niềm vui lớn lao của gia đình là mục bướu trên môi của cháu không còn nữa. Nào ngờ mới ngưng thuốc chừng 3 tháng thì bệnh tình bộc phát trở lại. Người thân phải tức tốc đưa bé quay trở lại Bệnh viện ung bướu TP Hồ Chí Minh để điều trị tiếp trong tình trạng kinh tế kiệt huệ.

Do phải mang cục bướu tương đối lớn ở môi trên, nên chuyện ăn uống hằng ngày của cháu Hân rất khó khăn. Không ăn được nhiều nên tình trạng sức khỏe của cháu ngày càng suy kiệt. Cộng thêm hóa trị, thiếu máu phải vô máu thường xuyên nên hai chân cháu từ lâu đã mất dần khả năng đi lại, mọi sinh hoạt phải cần đến người thân giúp đỡ. Chính vì vậy, không chỉ có thời gian dài hai mẹ con khăn gói lên thành phố Hồ Chí Minh điều trị, ngay cả ở nhà chị Tuyền – mẹ cháu lúc nào cũng phải quanh quẩn túc trực bên con.

Nhìn những tấm giấy khen của con ngày trước, chứng kiến cảnh Hân thường mân mê mấy tấm hình chụp cùng cô giáo khi lãnh thưởng, vợ chồng chị chỉ biết khóc thầm vì những ngày tháng hiện tại và sau này biết chạy đâu ra số tiền lớn để chạy chữa cho cô con gái bất hạnh – nguồn sống, niềm tin yêu duy nhất của gia đình.

Mục địa chỉ nhân đạo rất mong các nhà hảo tâm hãy chung tay giúp cho cháu Hân vượt qua bệnh tật để có thể duy trì sự sống, giúp cô học trò nhỏ chăm ngoan, học giỏi được tiếp tục con đường học vấn từ lâu rồi bị dở dang.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cháu Lê Huỳnh Hồng Hân, ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

 

 

 

 

<iframe width="420" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/sUBAEmyVuok" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

Tin khác

g những làm cho sức khỏe của bệnh nhân đi xuống, nó còn là một căn bệnh lây lan rất nhanh, lương...
Tình thương mà cậu dành cho em gái đã lay động trái tim biết bao người.
Mong các anh chị và các bạn hãy bỏ ra 1 phút đọc và rất mong các mạnh thường Quân và rất cần...
Xin hãy đọc và cảm nhận và giúp đỡ hai cụ già neo đơn này... Khi nghe chúng tôi đến để thực...
Vào khoảng giữa tháng 12/2012, trong lúc đi khiêng đất, gạch mướn cùng chồng ở Trà Ôn, chị Nguyễn...
Mới 36 tuổi nhưng thật không may, chị Thạch Thị Đặng đã không còn khả năng lao động kiếm sống...
Nhà 7 nhân khẩu thì có đến hai người lớn mang bệnh tật chỉ ngồi một chỗ. 4 đứa cháu nhỏ đang...
Ngày 2/5/2014 một biến cố đã xảy ra khiến gia đình anh Lê Minh Cảnh ở tổ 9, khóm 5, phường Thành...
Tết Nguyên đán đã gần kề, trong khi nhà nhà, người người hăm hở chuẩn bị đón năm mới thì...
Ở ấp Phước Trinh B, xã Long Phước, huyện Long Hồ, cả chính quyền địa phương và bà con lối xóm...
Hơn nữa đời người đi theo gánh hát, sống cuộc đời “ cơm hàng – cháo chợ – ăn miếu – ngủ...
XEM THÊM